7 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất – Tùy chọn miễn phí và trả phí (so sánh)

Bạn có muốn xem backlinks của bạn đến từ đâu? Hoặc kiểm tra một backlinks đối thủ cạnh tranh?

Backlinks có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ so sánh các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các trang web backlink của bạn cũng như hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh.

Backlinks là gì và tại sao chúng quan trọng?

Một backlink là một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Trong con mắt của các công cụ tìm kiếm, backlink hơi giống phiếu bầu cho trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết, trang web của bạn càng có khả năng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Không phải tất cả các liên kết ngược được tạo ra bằng nhau, mặc dù. Các backlink tốt nhất là những liên kết từ các trang web lớn, được tôn trọng. Backlink từ các trang web spam hoặc đáng ngờ có thể gây hại tích cực cho trang web của bạn.

Sau khi cài đặt một Yoast SEO plugin hay All in One WordPress SEO Plugin hay Rank Math để tối ưu onpage tốt nhất cho bạn, bước tiếp theo là suy nghĩ thông qua chiến lược backlink của bạn.

Ở đây co rât nhiêu cách để có được backlinks đến trang web của bạn, nhưng quá trình luôn bắt đầu bằng việc sử dụng trình kiểm tra backlink để kiểm tra các liên kết ngược hiện có cho trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn có.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về các công cụ tốt nhất để theo dõi các liên kết ngược của bất kỳ trang web nào.

SEMRush

Công cụ từ khóa SEMrush là trang nhất

SEMRush là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho một trình kiểm tra backlink. Nó là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường, và nó có rất nhiều công cụ mạnh mẽ để cho phép bạn phân tích các liên kết ngược.

Để sử dụng các tính năng backlink, hãy đăng nhập vào SEMRush, chọn ‘Backlink Analytics, và nhập tên miền bạn muốn điều tra. Sau đó, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin về tên miền và các liên kết ngược của nó.

Phân tích backlink với SEMRush

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về bất kỳ phần nào trong tổng quan này, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới phần đó để xem báo cáo đầy đủ.

Bạn có thể sử dụng SEMRush để xem kiểm tra những liên kết nào trang web của bạn có thể giúp bạn xác định chính xác mọi vấn đề như liên kết chất lượng thấp. Trên thực tế, SEMRush giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này bằng cách cho bạn xem tổng số liên kết mà một trang liên kết với bạn có. Nếu trang này có hàng trăm liên kết, điều đó có thể chỉ ra rằng nó là một trang web spam.

Khi nói đến các đối thủ liên kết ngược, bạn có thể sử dụng SEMRush để xem các trang web có thẩm quyền cao nào đang liên kết với họ, những từ khóa nào họ đang xếp hạng và hơn thế nữa. Điều này có thể cung cấp cho bạn toàn bộ danh sách các trang web để nhắm mục tiêu cho việc xây dựng backlink của riêng bạn.

Giá bán:

SEMRush có giá từ 99,95 đô la / tháng, mặc dù bạn có thể giảm xuống còn 83,28 đô la / tháng nếu bạn trả trước một năm.

LinkMiner

Công cụ liên kết ngược LinkMiner

LinkMiner được thiết kế đặc biệt để kiểm tra backlinks. Nó có một công cụ từ Mangools, vì vậy bạn sẽ cần một tài khoản Mangools để sử dụng nó.

Cũng như các công cụ khác, LinkMiner cho phép bạn lọc các liên kết theo nofollow, đã xóa, mới và bị mất.

Một tính năng tiện dụng mà bạn muốn dùng thử là khả năng các liên kết ngược yêu thích, vì vậy bạn có thể quay lại với chúng một cách dễ dàng. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo một danh sách ngắn các đối thủ liên kết ngược với mục tiêu.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để theo dõi bất kỳ liên kết ngược nào mà bạn muốn sửa. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một danh sách các backlink bị mất mà bạn muốn tập trung vào việc khôi phục.

Danh sách yêu thích trong LinkMiner

Mặc dù LinkMiner không có tính năng đầy đủ như SEMRush, nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Bạn có thể muốn sử dụng nó cùng với Mangools, SiteProfiler để xem chi tiết như một trang tổng cộng các liên kết ngược và các tên miền giới thiệu hàng đầu.

Giá bán:

Bạn có thể dùng thử 10 ngày hoàn toàn miễn phí mà không cần nhập bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào. Sau đó, bạn sẽ phải trả $ 29 / tháng.

Phí này bao gồm tất cả các công cụ Mangools. Đó là LinkMiner, KW Downloader, SERPChecker, SERPWatcher và SiteProfiler. Nó là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời.

Ubersuggest

Công cụ Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ từ Neil Patel. Công cụ chính cung cấp các tính năng nghiên cứu từ khóa, nhưng cũng có một công cụ Backlinks mà bạn có thể sử dụng để xem chi tiết về các liên kết ngược trang web của bạn.

Ubersuggest có các tính năng tương tự như các công cụ khác mà chúng tôi đã xem xét. Chẳng hạn, nó có thể hiển thị cho bạn các liên kết ngược mới, các liên kết ngược mà bạn đã mất, các liên kết ngược được đánh dấu là nofollow và hơn thế nữa.

Báo cáo backlink từ Ubersuggest

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để xem thông tin này, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được thông tin chi tiết về một số lượng nhỏ các liên kết ngược cho mỗi tên miền. Bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí của Ubersuggest nếu bạn muốn mọi thứ.

Các công cụ khác của Ubersuggest có thể phân tích lưu lượng truy cập và giúp bạn đưa ra ý tưởng từ khóa và nội dung.

Giá bán:

Ubersuggest phiên bản miễn phí có thể cho bạn cảm giác tốt về những gì công cụ có thể làm. Để thực hiện bất kỳ phân tích backlink nghiêm trọng nào, bạn sẽ muốn phiên bản Pro có giá $ 29 / tháng hoặc $ 290 / năm nếu bạn trả trước.

Có một cuộc hẹn với 30 ngày không có câu hỏi nào.

Ahrefs

Công cụ từ khóa Ahref của trang nhất

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ khác. Giống như SEMRush, nó rất dễ sử dụng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tên miền bạn đã chọn và bạn có thể xem chi tiết nhiều liên kết ngược.

Ahrefs cũng làm cho nó thực sự dễ dàng nhìn thấy các liên kết ngược mà bạn đã mất. Đây là những liên kết bạn từng có mà giờ đã biến mất. Có lẽ chủ sở hữu trang web đã xóa trang liên kết với bạn, ví dụ.

Bạn cũng có thể xác định các liên kết ngược bị hỏng. Đây là các liên kết trỏ đến trang web của bạn, nhưng sử dụng một URL bị hỏng nằm trên Trang 404. Bạn có thể cần liên hệ với chủ sở hữu trang web để sửa chúng.

Khi kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể lọc các liên kết này bằng Liên kết loại tên miền và xác định chính xác mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Lọc backlinks với Ahrefs

Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để kiểm tra các liên kết nội bộ trên trang web của bạn. Bạn có thể lọc những thứ này để kiểm tra các liên kết nội bộ mà bạn vô tình theo dõi, vì vậy bạn có thể sửa những cái đó.

Giá bán:

Bạn có thể dùng thử bản thử nghiệm Ahrefs của Site Site trong 7 ngày chỉ với $ 7. Sau đó, nó có giá từ $ 99 / tháng. Nếu bạn trả trước cả năm, nó HỢP $ 82 / tháng.

Moz Pro

Trang đăng ký của Moz Pro

Moz Pro, bộ công cụ SEO từ Moz, bao gồm công cụ Link Explorer của họ.

Link Explorer có thể cung cấp cho bạn một hồ sơ liên kết chi tiết của trang web của bạn, mà bạn có thể so sánh với hồ sơ của tối đa 4 đối thủ cạnh tranh. Điều này cho phép bạn tìm ra những gì họ có thể làm khác với bạn.

So sánh hồ sơ backlink bằng Moz

Nó cũng có một công cụ tiện dụng có tên Link Intersect, nơi bạn có thể xem trang web nào đang liên kết với đối thủ cạnh tranh nhưng không phải với bạn. Những trang web này là những người tuyệt vời để nhắm mục tiêu xây dựng liên kết.

Giống như các công cụ khác mà chúng tôi đã xem xét, Moz cũng cho phép bạn xem những liên kết ngược mà bạn đã mất. Điều này cho bạn cơ hội để cố gắng thay thế các liên kết đó.

Cũng như các công cụ backlink, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ SEO khác của Moz. Chúng bao gồm các Chiến dịch để theo dõi và phân tích trang web của bạn, Trình kiểm tra xếp hạng để đánh giá hiệu suất của công cụ tìm kiếm của bạn và hơn thế nữa.

Giá bán:

Moz có giá từ $ 99 / tháng ($ 79 / tháng được trả trước hàng năm). Tuy nhiên, có một bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cho phép bạn truy cập đầy đủ vào tất cả các công cụ của họ.

BuzzSumo

Trang web của Buzzsumo

BuzzSumo được thiết kế để cho phép bạn phân tích nội dung của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để đưa ra ý tưởng chủ đề, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp bạn với chiến lược backlink của mình.

Bạn có thể chỉ cần nhập từ khóa hoặc tên miền để xem nội dung phổ biến nhất cho từ khóa đó hoặc nội dung phổ biến nhất trên tên miền đó. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng liên kết bên cạnh bất kỳ kết quả nào để xem các liên kết ngược cho phần nội dung đó.

Kiểm tra các chi tiết của backlinks trong Buzzsumo

Bạn thậm chí có thể nhập URL của một phần nội dung cụ thể và chỉ xem các liên kết ngược trỏ đến đó. Đây có thể là một cách tuyệt vời để xem các trang web nào đang liên kết đến các bài đăng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Công cụ Backlinks đơn giản của họ cho phép bạn tìm các trang liên kết đến một URL hoặc tên miền cụ thể. Đây là một cách dễ dàng để xem nhanh các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể dễ dàng lọc các liên kết ngược để xem các liên kết từ các khoảng thời gian khác nhau trong vòng 24 giờ qua và 5 năm qua.

Giá bán:

Phiên bản cơ bản của BuzzSumo là miễn phí. Tuy nhiên, để phân tích backlink chuyên sâu, bạn sẽ cần nâng cấp lên BuzzSumo Pro. Nó có giá từ $ 99 / tháng, hoặc $ 79 nếu bạn trả hàng năm.

Có một bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Bạn không cần phải nhập bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào cho việc này.

OpenLinkProfiler

Trang web OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là một công cụ miễn phí cho phép bạn phân tích các liên kết ngược của bất kỳ tên miền nào. Nó đến từ SEOProfiler (một công cụ trả phí) và cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu liên kết.

Bạn có thể tải xuống 1000 liên kết trên mỗi trang web, mặc dù bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản để làm điều đó. Bạn cũng có thể lọc và sắp xếp kết quả, xem liên kết nào được theo dõi và hơn thế nữa.

Có rất nhiều tùy chọn khác nhau để lọc các liên kết ngược và thậm chí bạn có thể xem qua khi có được một liên kết trang web:

Kiểm tra tuổi của các liên kết ngược trong OpenLinkProfiler

Cho rằng nó miễn phí, nó cung cấp một số lượng tùy chọn ấn tượng và một khối lượng dữ liệu lớn. Nó sẽ không phù hợp với tất cả các tính năng và sức mạnh của các công cụ trả phí như SEMRush, nhưng nó rất đáng để sử dụng nếu bạn có thể mua một công cụ trả phí.

Giá bán:

OpenLinkProfiler là miễn phí. Bạn cần phải tạo một tài khoản (miễn phí) và đăng nhập để truy cập một số tính năng.

Công cụ kiểm tra backlink tốt nhất là gì?

Bất kỳ trình kiểm tra backlink nào trong số này đều có thể giúp bạn xây dựng backlink của bạn và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Một số trong số họ cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn những người khác.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là SEMRush. Nó là một trong công cụ SEO tốt nhất trên thị trường và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một ngân sách eo hẹp LinkMiner và Ubersuggest là giá trị tốt. Và OpenLinkProfiler là hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *