7 plugin backup WordPress tốt nhất 2020

Tạo các bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn nên làm để bảo vệ web của mình. Bài viết chia sẻ 7 plugin backup WordPress tốt nhất 2020. Sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc như khi trang web của bạn bị hack hoặc bạn vô tình tự khóa mình.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ sao lưu hạn chế, chúng tôi luôn khuyên người dùng không nên chỉ dựa vào họ. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên của trang web của mình.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web WordPress của mình , thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng ngay.

1. UpdraftPlus – plugin backup WordPress miễn phí

UpdraftPlus-plugin-backup-wordpress

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 triệu trang web.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn những tập tin bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus ).

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều trang và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn truy cập hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal với giá $ 70)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động và 4,9 trên trung bình xếp hạng 5 sao. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bản nâng cấp UpdraftPlus để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

2. VaultPress (Sao lưu Jetpack)

VaultPress-plugin-backup-wordpress

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng VaultPress để sao lưu trang web của mình. VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

Mặc dù nó bắt đầu như một plugin độc lập, VaultPress hiện là một phần của một sản phẩm khác của Automattic có tên JetPack. Bạn sẽ cần gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có nhiều gói giá với các tính năng khác nhau.

Plugin VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây thời gian thực tự động bắt đầu từ $ 3,50 mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu VaultPress và khôi phục từ các bản sao lưu trong vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một vài nhược điểm khi sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một chi phí định kỳ có thể cộng lại nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn phải trả cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, lấy tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu được lưu trữ chỉ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả 29 đô la mỗi tháng cho mỗi trang web đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Chúng tôi vẫn đang sử dụng VaultPress vì chúng tôi đã được khai trương với mức giá cũ hơn, điều này thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngay cả ở mức giá cao hơn, VaultPress hoàn toàn xứng đáng nhờ danh tiếng xuất sắc của Automattic.

Giá cả: Từ $ 39 mỗi năm cho gói JetPack Personal

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack phổ biến mang lại giá trị tốt cho tiền. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v., thì đó là một lựa chọn dễ dàng cho bạn.

3. BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin backup WordPress sao lưu cao cấp phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy , bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của họ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng thực hiện sao lưu thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký, do đó không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB dung lượng lưu trữ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iTheme Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web.

Giá: $ 52 cho Kế hoạch Blogger (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BackupBuddy là một giải pháp sao lưu WordPress cao cấp hiệu quả về chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng bạn sẽ cần sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Tóm lại, đó là một sự thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

4. BoldGrid

BoldGrid-plugin-backup-wordpress

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid, một công cụ xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo thủ công sao lưu bằng một cú nhấp chuột.

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tự động tạo bản sao lưu của trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu một bản cập nhật thất bại, nó sẽ tự động quay lại trang web WordPress của bạn để sao lưu lần cuối. Đây là một tính năng tuyệt vời bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 kho lưu trữ sao lưu trên bảng điều khiển của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Giá: $60 mỗi năm (Bao gồm tất cả các công cụ và dịch vụ của BoldGrid Premium)

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Ưu điểm của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ có được khi mua plugin này.

5. BlogVault

BlogVault-plugin-backup-wordpress

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác cho WordPress. Đó là giải pháp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) thay vì chỉ là plugin WordPress. Nó tạo các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, do đó sẽ không tải trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo sao lưu tự động trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tự tạo các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn. Nó có tính năng sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng cho tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ 90 ngày lưu trữ sao lưu, do đó bạn có thể khôi phục trang web của mình từ bất kỳ rủi ro nào.

Nó cũng có một tính năng trang web dàn dựng để cho phép bạn kiểm tra trang web của mình một cách dễ dàng. Thêm vào đó, nó cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ khác .

Các tính năng của BlogVault có vẻ hứa hẹn tuy nhiên giá cả có vẻ hơi đắt khi so sánh với các plugin khác ở trên. Bạn sẽ cần phải trả $ 89 cho gói cơ bản cung cấp giấy phép 1 trang web.

Giá: $ 89 mỗi năm cho Kế hoạch cá nhân (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web của bạn sẽ không được tải với các bản sao lưu của bạn. Giá cả có vẻ hơi cao đối với các doanh nghiệp nhỏ.

6. BackWPup

BackWPup-plugin-backup-wordpress

BackWPup là một plugin backup wordpress miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm các tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

7. Duplicator plugin backup WordPress và chuyển Host 

duplicator-wordpress-plugin

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin backup WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress . Tuy nhiên, nó cũng có các tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch tự động, làm cho nó ít hơn giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được duy trì thường xuyên.

Giá cả: Miễn phí

Đánh giá: Sao chép cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công của trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Đây là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

Kết luận

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của chúng tôi đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Chúng tôi sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Nó rất dễ sử dụng và nó cung cấp các bản sao lưu gia tăng theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn mỗi ngày hoặc mỗi giờ, nó chỉ tạo ra một bản sao lưu của những gì đã được cập nhật theo nghĩa đen trong vòng vài phút của bản cập nhật. Điều này lý tưởng cho một trang web lớn như của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web cỡ nhỏ đến trung bình và ghét phải trả phí hàng tháng, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin UpdraftPlus phổ biến . Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, vận chuyển sao lưu được mã hóa và hàng tấn tùy chọn lưu trữ đám mây.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị hack, thì bạn không có bản sao lưu nào đánh bại mục đích thiết lập các bản sao lưu thông thường.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Theo Wpbeginner

Viết một bình luận