Chèn logo lên ảnh sản phẩm wordpress

chen-logo-len-anh-san-pham-wordpress

Cách chèn logo lên ảnh sản phẩm wordpress tự động cho tất cả ảnh sản phẩm Woocommerce của bạn. Hỗ trợ chèn watermark các logo text, logo hình ảnh vào ảnh minh họa sản phẩm.

Chức năng này được gọi là Watermark, nghĩa là bạn đóng dấu cho hình ảnh sản phẩm của mình bằng một logo nhỏ. Logo có thể đơn giản là tên miền trang web, hoặc là logo hình ảnh.

Tại sao bạn nên Chèn logo lên ảnh sản phẩm wordpress

Hình ảnh sản phẩm của bạn không chỉ hiện trên trang web, Bạn có thể copy ảnh sản phẩm của mình đến những nơi khác. Như diễn đàn, các trang mạng xã hội, trang tìm kiếm hình ảnh của google. Hay thậm chí các trang cùng ngành nghề cũng copy hình ảnh sản phẩm của bạn.

Trong trường hợp đó, khi hình ảnh không đứng chung với trang web. Nên người xem không biết được nguồn gốc hình ảnh ở đâu. Thao tác chèn logo lên ảnh sản phẩm giúp bạn tiếp cận được khách hàng ở mọi nơi mà hình ảnh gốc của bạn xuất hiện.

Chèn logo lên ảnh sản phẩm thế nào cho đúng

Có các hình thức hay được áp dụng như sau:

  • Chèn đoạn text nền lặp lại trên hình ảnh
  • Chèn logo vào giữa hình ảnh
  • Chèn logo vào một góc của hình ảnh
  • Chèn số điện thoại của bạn vào hình ảnh

Việc lựa chọn hình thức nào phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn bán quần áo thời trang chẳng hạn. Thì Watermark chỉ nên để rất mờ và là dạng text để không ảnh hưởng đến hình ảnh sản phẩm.

chen-logo-len-anh-san-pham-wordpress-dang-text
Cách Jomashop chèn logo text lên ảnh sản phẩm mà không ảnh hưởng tới hình ảnh

Bạn thấy như ví dụ minh họa trên, trang Jomashop chuyên bán đồ thời trang, đồng hồ. Họ đã khéo léo chèn tên miền vào hình ảnh vừa đủ để khi hình ảnh hiển thị ở bất kì đâu. Người xem có thể đọc được thông tin ảnh đó là của Jomashop.

Còn với trường hợp sản phẩm của bạn không cần đăng các ảnh quá chú trọng về hình thức. Ví dụ như máy móc công cụ chẳng hạn. Thì bạn nên dùng logo dạng hình ảnh và có thể thêm cả thông tin liên hệ như số điện thoại vào đó.

chen-logo-len-anh-san-pham-wordpress-dang-anh

Ví dụ như hình ảnh này thì người xem sẽ biết ngay nó của Tự làm web bán hàng phải không nào.

Chèn logo bằng cách chỉnh sửa ảnh trực tiếp

Đây là cách dễ thực hiện. Bạn dùng công cụ chỉnh sửa ảnh để ghép logo của mình vào ảnh sản phẩm. Bạn có thể dùng Paint mặc định của Window. Hay xịn xò hơn thì dùng photoshop với nhiều hiệu ứng đẹp.

Sau khi chỉnh sửa ảnh để có watermark thì bạn mới upload nó lên trên trang web. Cách này dễ thực hiện và bạn chèn thông tin lên ảnh tùy theo ý muốn của mình. Tuy vậy nó lại mất thời gian vì bạn phải chỉnh sửa ảnh trước khi có thể upload lên trang web. Thử nghĩ xem nếu bạn có tầm 1000 tấm ảnh thì cũng khá mất công đấy nhỉ.

Dùng Plugin để Chèn logo lên ảnh sản phẩm wordpress tự động

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một plugin miễn phí có tên là “Product Watermark for WooCommerce“. Nó cung cấp cho bạn khá nhiều lựa chọn để chèn logo Watermark lên ảnh sản phẩm.

Product Watermark cho WooCommerce plugin cho phép bạn thêm watermark vào hình ảnh được áp dụng cho các sản phẩm. Những hình mờ này có thể là một biểu tượng bản quyền hình ảnh, logo công ty hoặc văn bản. Bạn sẽ cần vài cú nhấp chuột để áp dụng logo hoặc hình mờ trên tất cả các hình ảnh sản phẩm của bạn.

 

chen-logo-len-anh-san-pham-woocommerce

Bạn có thể download plugin này tại wordpress. Hoặc xem hướng dẫn cài đặt plugin trực tiếp từ bảng quản trị của WordPress. Sau khi cài đặt và kích hoạt, plugin này sẽ tạo thêm một menu ở trong mục Woocommerce để bạn vào đó chỉnh sửa và thiết lập.

chen-logo-len-anh-san-pham-wordpress-dang-anh-2

Với phiên bản miễn phí, Plugin này cho phép bạn chọn logo dạng hình ảnh, và chọn vị trí logo sẽ được chèn vào ảnh sản phẩm.

Bạn cũng được cung cấp thêm 2 chức năng nữa là:

  • Replace images live: tích vào đây để khi hình ảnh sản phẩm được hiển thị lần đầu tiên, thì ảnh logo sẽ được tự động chèn vào.
  • Replace images via AJAX: chức năng để chèn hàng vào hàng loạt ảnh sản phẩm đã có.

Các plugin khác có chức năng tương tự

Hiện tại chỉ duy nhất Product Watermark for WooCommerce có bản miễn phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các plugin trả phí với nhiều tùy chọn hơn như:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *